TẠI SAO KHỞI NGHIỆP CHO PHẦN ÍT CÒN NHƯỢNG QUYỀN LẠI CHO PHẦN NHIỀU ?

Rate this post

Bạn đã bao giờ tự đặt câu hỏi tại sao Mỹ lại được coi là cái nôi của nhượng quyền, rồi tiếp đó phong trào nhượng quyền lan rộng ra nhiều nơi trên thế giới đặc biệt các quốc gia càng phát triển kinh tế thì nhượng quyền lại sôi động như thế, sau Mỹ tới Úc rồi các quốc gia Châu Âu. Nhượng quyền đã dần trở nên phổ biến hơn là khởi nghiệp tự thân. Để hiểu được điều đó chúng ta cùng nhau đánh giá một vài khía cạnh dưới đây.

Độ khó của khởi nghiệp so với nhượng quyền

Khởi nghiệp tự thân gần như là bắt đầu từ số 0 là quá trình liên tục thử nghiệm – thất bại, thử nghiệm lại thất bại rồi đúc rút ra 1 phương pháp phù hợp với doanh nghiệp khởi nghiệp tự thân. Đây là một trải nghiệm mà nếu doanh nghiệp thành công thì cũng được coi là 1 kỳ tích cực kỳ lớn.

Nhượng quyền kinh doanh không giống như thế, giá để mua nhượng quyền cũng đã chính là cái giá để mua những kinh nghiệm. Có nhiều người quan điểm rằng họ không muốn trả cả công sức, thời gian và tiền bạc cho những thứ mà người khác đang bán bằng tiền. Thứ quan trọng nhất mà tiền không thể mua được là thời gian thì nhượng quyền lại bán cho điều đó.

Tóm lại Khởi nghiệp khó 10 phần thì nhượng quyền sẽ khó 7, 8 phần.

Vai trò phù hợp hơn

Khởi nghiệp chính là làm chủ hoàn toàn và chịu rủi ro hoàn toàn. Nhưng với nhượng quyền thì rủi ro cả 2 bên đều gánh chịu. Nhiều người nói đùa rằng khởi nghiệp là loại hình kinh doanh chủ không hẳn ra chủ thuê không hẳn ra thuê. Nhưng các bạn thử nghĩ xem có phải đa phần mọi người bước ra kinh doanh riêng đến 99% là từ làm thuê ra không?

Nhượng quyền chính là trở thành giám đốc một cơ sở nhưng được hưởng quyền lợi một cách tối đa mà thôi. Chính vì thế mà rất nhiều người có thể thành công hơn trong lĩnh vực nhượng quyền thay vì làm chủ hoàn toàn. Kinh doanh tự thân có cái hay của kinh doanh tự thân. Nhượng quyền có cái hay của nhượng quyền. Để thành công ở trong lựa chọn nào đó bạn nên xem mình phù hợp với loại hình nào hơn.

Một bài toán dự đoán: Giả sử có 100 người nghỉ việc ra kinh doanh.

– Phương án 1: Cả 100 người lựa chọn tự thân khởi nghiệp

– Phương án 2: Cả 100 người lựa chọn nhượng quyền

Hãy cho tôi biết quan điểm của bạn phương án nào có số người thành công nhiều hơn?

Đăng Ký Tìm Hiểu Chương Trình Nhượng Quyền Trung Tâm Tiếng Anh

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

– Hotline: 1900 63 30 63 hoặc 0973 27 00 88 (Giờ hành chính)

– Website: hanoiconnection.comhocquanlytrungtamngoaingu.com

– Fanpage: Nhượng Quyền Trung Tâm Tiếng Anh Trẻ Em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *