“Nhúng ngôn ngữ” - phương pháp học giao tiếp lạ mà hiệu quả.

      Từ năm 1996 bắt đầu triển khai đưa Tiếng anh vào chương trình giảng dạy tới nay, giáo dục ngoại ngữ nước ta đã có những chuyển biến to lớn và đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Tuy nhiên, vẫn còn đó những hạn chế của nền giáo dục truyền thống, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đào tạo ngoại ngữ, mà tiêu biểu là khả năng giao tiếp Tiếng Anh. Phương pháp “ nhúng ngôn ngữ” ra đời, như một con đường mới mang tới kỳ vọng khắc phục hầu hết các hạn chế còn tồn đọng đó, và tiến tới giao tiếp Tiếng Anh thành thạo cho người Việt Nam.

I. Nền tảng của phương pháp “nhúng ngôn ngữ”.

      “Nhúng ngôn ngữ” là một phương pháp học giao tiếp khá mới, được phát triển độc quyền bởi Trung tâm Hanoi Connection. Theo nghiên cứu mới đây, phương pháp “nhúng ngôn ngữ” giúp học viên tiếp thu nhanh hơn, phát triển trình độ nghe - đọc  tự nhiên, có thể ngang bằng trình độ với người bản ngữ cùng độ tuổi. Bên cạnh đó, khả năng và tư duy ngôn ngữ của học viên cũng được phát triển toàn diện, tạo điều kiện cho việc học và tiếp thu các ngôn ngữ mới tầm xa.

Phương pháp “nhúng ngôn ngữ” được xây dựng dựa trên những tìm hiểu, đánh giá kỹ càng, khoa học về đặc điểm học tiếng anh của người Việt Nam, những điểm mạnh, và hạn chế. Từ đó, Hanoi Connection chia khóa học thành các giai đoạn khác nhau, tương ứng với các bước phát triển trong kỹ năng của học viên:

Giai đoạn 1: Rèn luyện kỹ năng phát âm và tích lũy từ vựng.

      Ở giai đoạn này, học viên sẽ được học tập, trao đổi, và bổ trợ phát âm Tiếng Anh chuẩn, với 100% giáo viên người Việt. Đây là các giáo viên có kiến thức chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm trong giao tiếp và đào tạo Tiếng Anh giao tiếp. Mục tiêu giai đoạn này là giúp học viên học tập, và sửa đổi những hạn chế trong phát âm, khẩu hình miệng thói quen được hình thành từ môi trường phổ thông.

     Bên cạnh đó, học viên còn được hướng dẫn tích lũy từ vựng qua giao tiếp, và các tình huống thường ngày mà giáo viên đặt ra. Ghi nhớ từ theo mẫu câu, và ngữ nghĩa trong các ngữ cảnh xác định; tăng cường khả năng thích ứng với ngôn ngữ; tất cả đều là mục tiêu cần đạt được trong giai đoạn này.

Giai đoạn 2: Nâng cao, rèn luyện khả năng phản xạ ngôn ngữ và giao tiếp.

    Trong giai đoạn 2, học viên sẽ được học tập trực tiếp với 100% giáo viên nước ngoài. Phương pháp giảng dạy và học tập giai đoạn này chủ yếu là trao đổi, trò chuyện trong lớp học, tham gia các hoạt động ngoại khóa, áp dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn; tiến tới phản xạ nhanh với ngôn ngữ, và xây dựng thói quen sử dụng tiếng anh. Các hoạt động giai đoạn này tập trung đẩy mạnh thực hành kỹ năng giao tiếp, thực tế hóa bằng các hoạt động giao lưu, trò chuyện, đi thực tế tại các tụ điểm du lịch, quay video với người nước ngoài như một bài tập bắt buộc.

II. Hiệu quả thực tế của phương pháp “nhúng ngôn ngữ”.

      Từ khi áp dụng phương pháp “nhúng ngôn ngữ” vào giảng dạy tới nay, Hanoi Connection đã thu được những hiệu quả và phản hồi tích cực từ các học viên. Phương pháp này đã giúp việc học Tiếng Anh giao tiếp của người Việt Nam, đặc biệt là các bạn sinh viên trở nên dễ dàng, và khoa học hơn, không còn quá choáng ngợp và bị động giai đoạn đầu. Điều đó đã làm nên thương hiệu và sự uy tín của Trung tâm Tiếng Anh hàng đầu này.

      Do trình độ và khả năng tiếp thu của mỗi học viên khác nhau, Hanoi Connection ý thức được trách nhiệm phân loại rõ ràng trình độ học viên, và sắp xếp chương trình học tập phù hợp với trình độ đó. Từ đó, các lớp học tại đây có sự đồng đều nhất định về trình độ giữa các học viên trong một lớp, và đấy mạnh sự cố gắng, quyết tâm phát triển cho các bạn học viên. Mỗi bước phát triển trong giao tiếp Tiếng Anh  của học viên đều có sự trợ giúp đắc lực và thường xuyên của giáo viên, nhân viên trung tâm. Hiểu được những khó khăn về tài chính nhất định của sinh viên, đặc biệt là sinh viên xa nhà, Hanoi Connection có những chương trình hỗ trợ và tối giản các mức chi phí, để sinh viên có thể phát triển Tiếng Anh của mình với điều kiện thuận lợi nhất. Đúng như sứ mệnh mà Hanoi Connection đặt ra là “ Thay đổi tư duy  ngôn ngữ và giúp người Việt Nam giao tiếp thành thạo Tiếng Anh”.

Hành trình 7 năm qua của HNC, với hơn 500 khóa học, và hàng nghìn học viên “tốt nghiệp”, đạt chuẩn mục tiêu Tiếng Anh giao tiếp đặt ra, đã khẳng định một phần những hiệu quả to lớn và lâu dài mà phương pháp “nhúng ngôn ngữ” mang lại. Các học viên sau khi hoàn thành khóa giao tiếp cơ bản tại đây, thường tiếp tục lựa chọn khóa học nâng cao để hoàn thiện các kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ, phục vụ cho yêu cầu cá nhân và công việc.

Website: www.hanoiconnection.com

Facebook: www.facebook.com/hanoi.connection

Văn phòng: phòng 505, Số 10 Trần Phú (Toà Liên Việt Postbank), Hà Đông, Hà Nội