CHỞ HƠN 100 CHUYẾN XE ÔM ĐỔI LẤY KHÓA HỌC TIẾNG ANH

Nếu có cơ duyên trò chuyện với chàng trai chạy xe ôm này, rất có thể, ngay ngày mai bạn cũng muốn chạy xe ôm.

Cách đây không lâu, câu chuyện nam sinh Đại học Bách Khoa Hà Nội - Phan Ngọc Quý chạy xe ôm kiếm tiền cứu bạn đã gây xúc động mạnh mẽ. Hành động nhân văn của Quý khiến người ta thêm cảm phục và ngưỡng mộ về tình bạn chân thành. Hiện nay, chuyện sinh viên đi chạy xe ôm không phải hiếm, khi bắt đầu chọn công việc này, mỗi người đều có những lý do khác nhau. Với Trần Văn Tài - một học viên của Hanoi Connection, chạy xe ôm thực sự thú vị.

SỢ THANH XUÂN CHẾT TRÊN GIẢNG ĐƯỜNG

Trần Văn Tài hiện là học viên khóa Giao tiếp cơ bản và bổ trợ phát âm K47 của Trung tâm Anh ngữ Hanoi Connection. Chàng sinh viên năm 4, trường Đại học Mỏ địa chất, chọn công việc chạy xe ôm vì thích được đi nhiều, nói chuyện với nhiều người. Dạo một vòng Facebook của Tài, xem những bức hình cậu ấy chụp với người nước ngoài hay khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, ít ai ngờ chủ nhân của chúng từng là một người cực kỳ nhút nhát. Ba năm đầu đại học, Tài chỉ biết lủi thủi đến giảng đường rồi về phòng trọ, không tiếp xúc với ai, cũng không đi đâu. Tài cười: “Lúc đó mình như bị trầm cảm ấy”. Tài không muốn mấy năm đại học chỉ quanh quẩn ở giảng đường và phòng trọ.

“TÀI XE ÔM” - KHÔNG ÔM, KHÔNG CHỞ

Có thể dễ dàng tìm ra số điện thoại của “Tài xe ôm”. Cứ theo số điện thoại đó, gặp Tài cũng không khó. Đầu dây bên kia sẽ luôn là một giọng nam bắt máy lịch sự. Những ngày nghỉ lễ, khách đông thì mọi người phải hẹn lịch trước, ngày thường thưa khách, gọi “Tài xe ôm” là có ngay. Không chỉ hoạt động ở khu vực quanh Mỏ - Tài chính, Tài còn chở khách trên khắp địa bàn Hà Nội. Dẫu vậy, cậu sinh viên này cũng chỉ nhận chở khách khi nào cậu không vướng lịch học.

“Tài xe ôm” rất khéo trong việc tạo thương hiệu cá nhân, có cơ hội là cậu lại tự đánh bóng tên tuổi của mình trên mạng xã hội. Cùng  xem cái cách Tài tự PR khá bài bản hay cách Tài thu hút sự chú ý của mọi người rất thông minh, hài hước

"Tôi :Trần Văn Tài 
Năm nay tôi :22 tuổi
Xin thề : 8 năm nữa sẽ được như người áo đen trong ảnh"

Một bức ảnh kèm theo đoạn status rất dí dỏm của Tài.

Hỏi về lý do Tài chạy xe ôm, cậu thản nhiên trả lời do duyên. Có lần, Tài bắt gặp cảnh một sinh viên cùng trường bị bác xe ôm “chặt chém” mà vẫn “ngậm đắng nuốt cay” chấp nhận. “Tự nhiên lúc ấy mình thấy tức tức thế nào ấy” – Tài nhớ lại. Rồi cậu nảy ra ý định chạy xe ôm, vừa giúp đỡ các bạn sinh viên cùng trường, vừa kiếm thêm thu nhập. Điều quan trọng là Tài tận dụng được thời gian rảnh rỗi, làm việc mà vẫn không ảnh hưởng đến chuyện học hành, ăn chơi. Tài lém lỉnh: “Đại khái vậy, thế là mình chạy xe ôm”.

CỨ ĐI, MỆT THÌ NGHỈ

Tài tâm sự: “Từ lúc đi chở xe ôm, mình cảm thấy quý đồng tiền mà mình làm ra vì thế mình biết tiết kiệm hơn. Mình rất thích học tiếng Anh nên khi được giới thiệu về Hanoi Connection mình đã dùng số tiền tiết kiệm đó để đăng ký tham gia một khóa học của trung tâm”.  Biết tiếng Anh, giao tiếp thạo với người nước ngoài, cậu sinh viên trường Mỏ này muốn chạy xe ôm người nước ngoài nữa.

Khi hỏi về chuyện đi chạy xe ôm, Tài hào hứng: “Xúc động nhất chắc là lần được khách nữ ôm. Hôm ấy đang đi thì tự nhiên mình nói đùa, bảo xe ôm này free ôm, khách quen nên cũng vui tính, thế là ôm luôn”.

Tài cười: “Còn hôm khác trời mưa rét, mình có chở 1 bạn nữ từ bến xe Mỹ Đình về trường Mỏ. Bình thường là giá 30k. Hôm đó chở về tới nơi thì bạn nữ đó đưa cho mình 25k. Mình mới bảo: Em ơi mưa rét này sao em lỡ đưa anh 25k. Chưa kịp nói xong thì bạn ấy liền hôn vào má mình 1 cái rồi bảo: Thế này đã đủ chưa. Mình đang định rút túi ra đưa cho bạn ấy 5k bảo hôn thêm 1 cái nữa mà bạn ấy chạy đi mất”. Cậu bạn cười tinh nghịch.

Cậu bạn chia sẻ đã đọc được ở đâu đó câu nói: “Cứ đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, mệt thì nghỉ. Đừng để thanh xuân chết trên giảng đường đại học hay trước màn hình máy tính”. Chính câu nói này đã giúp Tài thay đổi từ suy nghĩ tới hành động, giúp cậu trở thành một Trần Văn Tài lúc nào cũng vui tươi, tràn đầy năng lượng và sẵn sàng chuyển động như hiện tại.