CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH CỦA CỰU HỌC VIÊN

       Chia sẻ THÀNH CÔNG về phương pháp và quá trình học tiếng Anh của cựu học viên, cựu thành viên Trần Minh Quân.

       Tôi đến với Hanoi Connection như một sự tình cờ vậy, vào những ngày cuối năm 2015, khi tôi tình cờ lướt facebook thấy bạn bè của mình chia sẻ một khoá học tiếng anh học phí 599.000 VNĐ. Tôi chép miệng, học phí thấp thế này không biết có hiệu quả không? Đăng ký thử và tham gia xem sao. Và rồi mọi chuyện với tôi như một bất ngờ trong cuộc sống vậy. Tôi tham gia khoá học của Hanoi Connection khi đó là K12 lớp Giao Tiếp Cơ Bản & Bổ Trợ Phát Âm. Khi ấy Hanoi Connection mới hoạt động 2 năm, mọi thứ đều không được chuyên nghiệp và bài bản như bây giờ. Tôi bắt đầu hành trình của mình bằng những bài học phát âm và giao tiếp cơ bản nhất. Lúc ấy khả năng tiếng Anh của tôi về phần đọc viết cũng khá ổn, nhưng thật sự Nghe – Nói còn rất kém. Những buổi học đầu tiên về phát âm đã giúp tôi biết rằng Phát Âm là nền tảng rất quan trọng trong tiếng Anh và tôi làm theo hướng dẫn của thầy giáo, cứ thế khả năng nghe nói của tôi bắt đầu tăng dần lên từ lúc đó.

       Buổi ngoại khoá đầu tiên của chúng tôi bắt đầu với việc nói chuyện với người nước ngoài. Tất cả những lớp học khi đó hay cả bây giờ đều có một quy trình chung là các học viên sẽ tham gia buổi ngoại khoá tìm người nước ngoài để nói chuyện. Tưởng chừng khó khăn nhưng mà mọi chuyện đến với tôi dễ dàng hơn những gì chúng tôi nghĩ, người nước ngoài khá thân thiện, việc được trang bị kỹ năng phát âm trong 10 buổi học trước đó khiến việc bắt chuyện với tôi trở nên dễ dàng hơn. Và với việc giao tiếp với người nước ngoài đã giúp cho tôi và các bạn của mình có một thái độ học tập mới đó là sự thích thú trong việc học ngoại ngữ. Các bạn biết đó, khi có thích thú rồi chuyện học Ngoại ngữ là một điều hoàn toàn đơn giản và khá dễ dàng.

       Tôi bắt đầu tham gia khoá học thứ 2 – Hậu Cơ Bản & Tiền Nâng Cao với giáo viên nước ngoài. Đây cũng là khoá học thứ 2 và cũng là khoá học giúp tôi có nhiều thay đổi về suy nghĩ, khi đó tôi học với thầy Erasmo và sau đó thầy đã trở thành người bạn rất thân thiết của tôi. Các bạn biết đó, học tiếng Anh mà không nói chuyện được với người nước ngoài thì rất khó để phát triển. Môi trường học tiếng Anh tại Hanoi Connection là một môi trường khá thuận lợi cho những bạn nào thực sự nghiêm túc học tiếng Anh. Đây là một môi trường tốt để các bạn cải thiện ngoại ngữ của mình. Tuy nhiên tôi cũng chia sẻ, nếu các bạn trông chờ quá vào giáo viên thì rất khó để đạt được kết quả cao. Hãy đầu tư đúng mức cho mình.

       Sự cố gắng.

       Làm gì cũng cần sự cố gắng, sau khi tôi có thể giao tiếp được với người nước ngoài tôi xin vào làm việc và làm trợ giảng cho giáo viên nước ngoài. Được tiếp xúc với môi trường có người nước ngoài nhiều, tôi càng ngày càng tự tin hơn trong việc giao tiếp tiếng Anh, cũng như tự cải thiện ngữ pháp cũng như kỹ năng đọc hiểu của mình. Dù bạn có như thế nào đi nữa, việc tự học ở nhà là một kỹ năng không thể bỏ qua. Tất cả mọi lớp học sẽ chỉ giúp bạn những nền tảng quan trọng còn cố gắng vẫn từ bạn mà ra.

       Cơ duyên và thành công đến tự nhiên.

       Tôi cũng không khẳng định các bạn sẽ đạt được cái này cái kia khi học ở Hanoi Connection, nhưng điều tôi khẳng định: Nếu bạn đang có một thái độ nghiêm túc đi học tiếng Anh thì Hanoi Connection là một địa chỉ đáng tin cậy. Các giáo viên hay các anh chị trung tâm đều có một thái độ làm việc tích cực và cố gắng hết mình. Và trước khi tốt nghiệp tôi đã có cơ hội ra nước ngoài thực tập đó là Phần Lan, mọi cơ duyên đến với tôi có một phần xuất phát từ vốn tiếng Anh mà tôi có.

      Và vậy đấy, đó là câu chuyện của tôi với Hanoi Connection. Mọi chuyện đều là một sự tình cờ và thú vị. Nếu bạn bè ai hỏi tôi nên học tiếng Anh ở đâu? Tôi khuyên họ có thể tìm tới Hanoi Connection. Một mái nhà tôi từng gắn bó. Cuối cùng, chúc các bạn có một lựa chọn đúng đắng. Và xin chúc Hanoi Connection bước sang tuổi thứ 5 thành công hơn và gặt hái thật nhiều thành công hơn nữa.