VELO Cà Phê trong một chiều MƯA Hà Nội.

Tôi đến quán VELO Cà Phê trong một chiều MƯA Hà Nội.

        Nếu bạn có một tâm hồn muốn tìm kiếm một chốn bình yên giữa lòng Hà Nội, nhâm nhi 1 tách cà phê nguyên chất thứ thiệt do chính người nước ngoài rang xay và pha chế chỉ với giá khoảng 35k thì VELO là một điều tuyệt vời như thế đó.

Tôi tìm thấy một không gian yên bình giữa lòng Hà Nội xô bồ.

        Đặt mông lên chiếc xô pha màu xanh rêu êm ái, là cái cảm giác tuyệt vời nhất mà bao ngày qua tôi không tìm thấy được, phải nói, quán của người nước ngoài làm chủ nên mọi thứ yên tâm và sạch sẽ đến 1 cách kinh ngạc. Sờ lên lớp da mềm mại của bộ sa lông đó, tôi chợt nhận ra đây là một bộ ghế da bò rất xịn mà chỉ có những gia đình quyền quý nhiều tiền ở Hà Nội mới có khả năng mua về làm nội thất gia đình, vậy mà tại không gian yên tĩnh của quán cà phê này tôi lại một lần được trải nghiệm cảm giác thích thú đó. Tất cả không gian được bao biện bằng mọi thứ phế liệu, nhiều nhất vẫn là phụ tùng xe đạp, nhưng dưới bàn tay thần kỳ của Ông Giáo chuyên ngành 1 trường kiến trúc nghệ thuật của Úc, nó trở nên mới đẹp và mỹ miều làm sao. Tôi xin khẳng định rằng, bạn đang được chiêm ngưỡng những thứ thật sự phi thường mà trong cuộc đời mỗi người số lần như vậy không quá nhiều. Đảo mắt xung quanh không gian nó chỉ làm cho trí tò mò của tôi trở nên phấn khích, tôi phấn khích với mọi thứ được bầy biện ở đây. Nếu một lần bạn đến đó tôi e rằng bạn cũng khó lòng mà cưỡng nổi cảm xúc của mình.

Một Tách Cà Phê Nguyên Chất và câu chuyện Tâm sự với ông giáo già.

        “Hey Mr. The, I show the machine coffe to you” Ông ấy gọi cho tôi với một niềm vui phấn khởi và khoe cho tôi biết rằng, cái máy pha cà phê của ông được mang qua từ Italia, còn máy xay cà phê được chính người bạn ÚC của ông mang sang, Ông muốn cho tôi biết cốc cà phê Capuchino tôi đang uống, nó hoàn hảo như thế đó, hoàn hảo từ nguyên liệu, hoàn hảo từ pha chế, hoàn hảo từ tâm hồn người làm nên cốc cà phê ấy. Cầm chiếc cốc cà phê lên nhâm nhi uống, tôi cứ ngỡ như mình đang ngồi ở nước ngoài vậy, từ không gian, từ phục vụ và đến cả giao tiếp cũng chỉ có Tiếng Anh đơn thuần mà thôi.

        Nếu bạn đã từng là Học trò của Hanoi Connection, từng là học trò của thầy Kevin hãy ghé thăm quán thầy bất cứ lúc nào bạn muốn. Ở quán Cà Phê đó, có cà phê ngon, có không gian mát lành quanh hồ Tây và nhất là bạn được nói Tiếng Anh một cách thoả mái nhất.