U23 VIỆT NAM: THÀNH CÔNG ĐẾN TỪ NỖ LỰC KHÔNG ĐẾN TỪ MAY MẮN

U23 VIỆT NAM: THÀNH CÔNG ĐẾN TỪ NỖ LỰC KHÔNG ĐẾN TỪ MAY MẮN

Chiến tích của thầy trò huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đã giúp bóng đá Việt Nam nói chung, U23 Việt Nam nói riêng tạo ra dấu mốc lịch sử mà có thể, rất lâu nữa chúng ta mới chạm tay tới được. Suất đi tiếp oai hùng được "giật" lấy ngay trước mũi U23 Iraq và U23 Qatar gây chấn động làng túc cầu châu Á, mang lại niềm tự hào cho toàn thể người hâm mộ Việt Nam.

Thành công trên đất Trung Quốc không phải do may mắn, mà là thành quả của những tháng ngày luyện tập gian khổ với ý chí và quyết tâm rất cao. Và các tuyển thủ sẽ mang tinh thần ấy vào trong trận chung kết chiều mai (27/1) dù đối thủ có là ai đi chăng nữa.

Thành công không đến từ may mắn

Kể từ khi tập trung đến nay, U23 đã làm việc chăm chỉ với tinh thần quyết tâm cao độ. Điều ấy thể hiện ở kết quả thi đấu tại hai trận gần đây nhất là tứ kết với U23 Iraq và trận bán kết với U23 Qatar.

Tuy nhiên, không vì những chiến thắng ấy mà đội tuyển của chúng ta chủ quan. Việt Nam không được phép tự mãn, cuộc chơi vẫn đang tiếp diễn và tất cả phải tiếp tục nỗ lực hết mình đến giây phút cuối cùng. 

Trận đấu với U23 Uzbekistan tới đây mới là thử thách thực sự.

Nó là niềm tự hào dân tộc là vinh quang của tổ quốc. Các bạn đã nỗ lực cống hiến hơn khả năng của mình trong suốt thời gian qua, giờ cần phải nỗ lực hơn nữa. Cần phải gác lại mọi thứ trước trận đấu với U23 Uzbekistan hãy coi như đây chỉ là khởi đầu mới của bóng đá Việt Nam, là bàn đạp thật mạnh để bóng đá nước nhà vươn ra khắp châu lục. 

Trong những ngày có mặt tại Trung Quốc, phóng viên báo Bóng đá được chứng kiến tinh thần quyết tâm và tập trung cao độ của toàn đội U23 Việt Nam. Ngay khi đặt chân tới Trung Quốc ban huấn luyện đã có những quy định rất cụ thể về giờ giấc sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện.

Chỉ cần một cá nhân đến muộn dù chỉ một phút cũng bị nhắc nhở! Các thành viên ban huấn luyện cũng tuân thủ tuyệt đối và gương mẫu thực hiện trong mọi hoạt động.

Theo anh Tú Nguyễn : “May mắn chỉ đến với những người chuẩn bị tốt và U23 của chúng ta đã hội tụ đủ các điều kiện để thần may mắn mỉm cười. Vì thế hệ cầu thủ này được thi đấu nhiều nhất từ trước đến giờ trải qua rất nhiều giây phút căng go, được đào tạo bài bản, nghiêm ngặt và còn rất nhiều yếu tố khác nữa... Cho nên chúng ta hoàn toàn xứng đáng”.

Anh Thư: “Theo tôi họ đã làm rất tốt rồi. Vì đằng sau những thành công là một qua trình luyện tập gian nan, vất vả chứ không phải hoàn toàn là may mắn. Không phải cứ chơi đã rồi đến ngày thi đấu thì đi thi rồi chiến thắng. Lúc đó có may mắn hàng ngàn lần cũng không thắng được đâu các bạn ạ. Thay vì bạn bạn bảo là U23 may mắn, U23 chưa bằng nước này nước khác thì các bạn hãy là một hậu phương vững chắc. Chia sẽ nỗi buồn khi họ thất bại, chia sẽ niềm vui khi họ chiến thắng chứ đừng như khi họ thắng thì hô hào còn khi thua thì trách móc, chê bài từ huấn luyện viên cho đến cầu thủ. Còn bây giờ, nên cho họ 1 lời khen. Một lời khen nhẹ nhàng thôi. Vì đôi khi chỉ một lời nói động viên, khuyến khích ít ỏi nhưng là nguồn động lực hết sức to lớn đối với họ để họ phấn đấu tới cùng. Vì họ tin rằng luôn có những người hâm mô vẫn dõi theo họ dù họ có thế nào đi chăng nữa. HÃY LÀ NGUỒN ĐỘNG LỰC CỦA HỌ”.

Đúng như anh Thư nói không phải cứ ngồi chơi rồi chờ đến ngày đi thi là dành chiến thắng. Thành công của đội tuyển U23 Việt Nam là bằng chứng cho cả một quá trình lỗ lực luyện tập không ngừng nghỉ, là sự hi sinh trên sân cỏ, là tình yêu bao la đối với tổ quốc. Chúng ta, những hậu phương vững chắc, hãy luôn ở bên, động viên chia sẻ để đội tuyển U23 của chúng ta tập chung thi đấu, dành kết quả thật xứng đáng trong trận chung kết chiều ngay mai (27/1) gặp Uzbekistan.