Sự thật: Thầy giáo đạp Xe đạp 20.000km từ Châu Âu sang Việt Nam

CÓ NGƯỜI THẦY ĐẠP XE THĂM 25 QUỐC GIA ........

THÍCH CÀ PHÊ NHƯ THẾ ........

Mấy ngày nay, dân mạng xôn xao câu chuyện về người phụ nữ 59 tuổi trong chương trình Vietnam’s Got Talent 2016. Màn trình diễn ấy dù không thật xuất sắc, nhưng câu chuyện cuộc đời của thí sinh đã khiến cả khán phòng lặng đi vì xúc động. Câu nói “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” của người phụ nữ cơ cự này thật đáng để người ta mất thời gian suy ngẫm. Ở tuổi ngũ tuần nhưng dường như tinh thần lạc quan và đam mê của cô chưa bao giờ già cỗi. Khi người ta quen tung hô thành công nở rộ của những người tuổi đời non trẻ thì câu chuyện của những người lớn tuổi lại trở nên sâu sắc và đặc biệt hơn nhiều. Colonel Harland David Sanders sáng lập ra KFC khi đã 65 tuổi. John Pemberton phải làm lại công thức đồ uống, thay thế rượu bằng đường, thành lập công ty Coca-Cola khi ông 55 tuổi… Trong những ngày đông lạnh se sắt, Hanoi Connection muốn kể về một người giảng viên nước ngoài tại trung tâm, hy vọng sưởi ấm những đam mê và hoài bão nguội lạnh của của các bạn.

Người đàn ông 48 tuổi ấy có thói quen bắt đầu ngày mới bằng một ly cà phê, ông tất bật với việc thiết kế thực đơn, pha chế, quản lý ở Green Mango, Barista, Lemongrass Café, Harvey, các lớp dạy tạo hình nghệ thuật và công việc giảng dạy tiếng Anh tại trung tâm anh ngữ Hanoi Connection. Ông ấy có niềm đam mê đặc biệt với xe đạp và du lịch. Người đàn ông này đã dung hòa tất cả mọi điều bằng việc tự mình đạp xe du lịch qua nhiều nước, vừa nghiên cứu về lĩnh vực kinh doanh của mình, vừa thỏa mãn đam mê. Ông ấy tên Kevin.

✭ ĐẠP XE SUỐT CUỘC ĐỜI

Bản CV của người giảng viên tiếng Anh người Úc ấn tượng ngay từ địa chỉ gmail mà ông gửi cho chúng tôi, “đi xe đạp một vài nơi”, đó thực là một cái tên thú vị. Một vài tấm hình ông thiết kế để chứng minh khả năng đồ họa, một vài sản phẩm nước uống pha chế. Hanoi Connection hài lòng về tất cả. Ông Kevin từng thăm 25 quốc gia ở châu Âu, châu Á và châu Mỹ bằng xe đạp. Trên mỗi đất nước có dấu chân ông, ông đều tạo nên ảnh hưởng của mình, chính ông là người mời khách tới tham dự Kite Festivals ở Cô-lôm-bi-a, USA, Ca-na-đa, Thái Lan, In-đô-nê-xi-aÚc quê hương ông.

Việc phục vụ trong Lực lượng không quân hoàng gia Úc những năm tháng trung học giúp ông có những kinh nghiệm quý báu. Được tiếp xúc với những người thuộc mọi tầng lớp trong xã hội đã giúp ông có những kỹ năng cần thiết và đủ can đảm để thực hiện cuộc hành trình của cuộc đời. Hiện tại, Việt Nam là trạm dừng chân của ông trên hành trình “đạp xe suốt cuộc đời” của ông. Ông yêu Việt Nam bởi con người nơi đây, cơ hội, đồ ăn và mọi thứ có thể tìm kiếm dễ dàng. Chia sẻ về những khó khăn khi du lịch bằng xe đạp, ông cho hay: “Rất nhiều điều, lạc đường, không tìm thấy thức ăn, nước uống, mệt mỏi, cô đơn, không có ai để nói chuyện... Nhưng những điều này sẽ làm tôi mạnh mẽ hơn”.

✭ LÀM RA THỨ CAFE TỐT NHẤT

“Tôi muốn làm ra thứ café tốt nhất ở Hà Nội, có một quán cà phê độc đáo và vui nhộn tại đây!” là những gì ông Kevin mong muốn khi đến Hà Nội.

Hình ảnh ông Kevin trên bục giảng khác với khi ông đạp xe hay pha cà phê. Đó là hình ảnh người thầy rạng rỡ với nụ cười nhiều nếp nhăn, mái tóc màu hoa dâm hiền hậu. Nhưng dù ở công việc nào thì ông luôn cẩn trọng, chủ động, sáng tạo.

Phải thừa nhận một điều, tiếng Anh đã giúp ông Kevin khám phá những vùng đất mới theo vòng quay của bánh xe đạp, và chính việc đặt chân tới nhiều quốc gia lại làm cho tiếng Anh của ông trở nên linh hoạt hơn. Lời khuyên mà ông dành tặng những người trẻ đang học tiếng Anh là “Nói và luyện tập thật nhiều, nói với chính mình, chăm chỉ theo dõi những chương trình tiếng Anh  trên Youtube, tìm những người bạn có cùng sở thích để có cảm hứng và chăm chỉ hơn”. Điều cuối cùng là hãy vượt qua giới hạn của bản thân, đừng nhút nhát, đừng sợ hãi. Lời khuyên này thật hợp ý với câu nói “bình tĩnh sống” của thí sinh 59 tuổi trong phần mở đầu của bài viết. Hanoi Connection chúc các bạn hãy “bình tĩnh sống”.

Trong khi dân mạng vẫn còn chưa tỏ tường câu chuyện “xách balo lên và đi” của Huyền Chip có hoàn toàn là thật hay không thì có một người đàn ông 48 tuổi, người Úc, thích cà phê, là giảng viên của Hanoi Connection vẫn tiếp tục cuộc hành trình du lịch bằng xe đạp của mình theo một cách độc lập và tự do như thế........                                                                                      

                                                                                                                                          __HÀ NGA__