Ms Bách Khoa - "Thành công đến từ nỗ lực không đến từ may mắn"

Ms Bách Khoa - "Thành công đến từ nỗ lực không đến từ may mắn"

Một năm mới đến, mở ra một khởi đầu mới, ai trong mỗi chúng ta cũng đều có nhiều ước nguyện và hi vọng về một tương lai rực rỡ và tươi sáng hơn. Có những câu hỏi cứ vang vẳng trong chúng ta “Thành công đến từ đâu, làm thế nào để chạm đến cánh cửa thành công một cách nhanh chóng nhất.”

Gặp gỡ chúng tôi trong một chiều đông ấm áp là cô nàng Lê Thị Phương, cựu sinh viên của đại học Bách Khoa Hà Nội, Hoa khôi đại học Bách Khoa 2016, giải ba nhóm Thiết kế thời trang “Khát vọng tuổi trẻ Bách Khoa”... Khác với tưởng tượng của tôi Phương hiện ra trong mắt tôi là một cô gái xinh đẹp, năng động, trẻ trung, nhưng cũng rất dịu dàng, nữ tính.

Thế mới nói câu châm ngôn “Trai Bách Khoa như chim anh vũ – Gái Bách Khoa như củ sắn lùi” giờ không còn đúng với dân Bách Khoa nữa rồi, đặc biệt là với Phương, cô gái xinh đẹp tài năng đang ngồi bên cạnh tôi đây.

 

Nắng Bách Khoa thiêu đốt thời trai trẻ - Mây Hà Thành che lấp tuổi thanh xuân.

Được biết học ở Bách Khoa rất khổ và vất vả, Vì sao bạn quyết định thi vào ĐH Bách Khoa - ngôi trường vốn được coi là dành cho các nam sinh?

Phương quyết định thi vào ĐH Bách Khoa vì rất thích theo học chương trình khoa học - kỹ thuật. Mình muốn nghiên cứu tìm tòi hơn là học hành tính toán rập khuôn như bên khối kinh tế. Mình không thích những số liệu tính toán mà thích những công trình nghiên cứu tạo ra sản phẩm cụ thể hơn. Sau mấy năm theo học tại trường, mình cũng có cảm thấy sinh viên Bách Khoa vất vả hơn các trường khác thật, nhưng có điều gì đó khiến mình cảm thấy tự hào, và tự tin hơn khi ra ngoài và nói rằng em học Bách khoa. Bởi vì chương trình đào tạo của trường mình khá khắc nghiệt, chúng mình được rèn luyện rất kỹ về chuyên môn, và cả tác phong, nghiệp vụ nữa.

Được đào tạo trong một môi trường khắt khe như vậy đôi lúc bản thân mình cảm thấy rất áp lực, đôi lúc lại cảm thấy thất vọng về bản thân. Nhưng rồi khi mà đã đi hết chặng đường sinh viên ở nơi này thì mình lại thầm cảm ơn tất cả những điều đó, thầy cô, bạn bè đã giúp đỡ mình rất nhiều, thực sự bản thân mình đã trưởng thành hơn hẳn, đủ tự tin để bước ra và đối mặt với những khó khăn cuộc sống

 

Thành công đến từ nỗ lực - Không đến từ May mắn.

Được biết, Phương học chuyên ngành thiết kế thời trang, với chuyên ngành này ngoài việc học tập kiến thức ở trên lớp bạn còn phải học hỏi thêm rất nhiều những kiến thức của các nhà thiết kế nổi tiếng cả trong và ngoài nước, để học được điều đó thì việc bổ sung cho mình vốn tiếng Anh là rất quan trọng. Vậy Phương đã phân bổ thời gian cho việc học trên lớp và học Ngoại Ngữ như thế nào?

Mình học về công nghệ may, nên việc được học hỏi kiến thức từ các chuyên gia nước ngoài là điều vô cùng cần thiết. Mơ ước trong tương lai của mình là có thể có 1 nhãn hiệu thời trang của riêng mình, được phát triển không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Muốn được như thế nên mình đã đầu tư cho việc học tiếng Anh rất là nhiều, mình đã tham gia học tập tại Hanoi Connection, mình được các thầy cô giáo ở đây chỉ bảo rất tận tình, mình hiểu rằng tiếng Anh là thứ cần bồi đắp mỗi ngày, học tiếng Anh sẽ không có điểm dừng. Có vậy thì ngoại ngữ mới một ngày 1 tốt hơn.

Hiện tại mình đã ra trường và cũng đã hoàn thiện được một phần ước mơ của mình. Mình nhận ra tiếng Anh thực sự rất quan trọng, có thêm tiếng anh bạn có thêm nhiều cơ hội hơn để thực hiện ước mơ hơn. Điều đó càng làm mình thấm thía, và trân trọng hơn những năm tháng gắn bó với Bách Khoa, gắn bó với Hanoi Connection. Mình không sợ thất bại, mà chỉ sợ bản thân không đối mặt được với điều đó. Vì thế, mình luôn nhắn nhủ bản thân rằng muốn đạt được thành công phải không ngừng cố gắng, mọi sự nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng.

Là cựu sinh viên, bạn có điều gì muốn gửi tới sinh viên Bách Khoa nói riêng và sinh viên nói chung ko?

Thực ra bản thân mình cũng đang phải cố gắng nỗ lực để ngày một tốt hơn, mình luôn cảm thấy cuộc sống hết sức nhẹ nhàng và êm đềm, từng trải qua thời gian học 5 năm tại Bách Khoa, mình xin gửi tới các bạn sinh viên những lời chúc thành công, và hãy luôn cố gắng. Nếu chúng ta chăm chỉ gieo trồng và vun đắp, chúng ta sẽ thành công. Chúc mọi người  có năm mới thật thành công và tốt đẹp cũng như nhận đựoc những điều may mắn. 

ĐĂNG KÍ HỌC

Xem thêm:

Sinh viên Việt Nam học tiếng Anh như thế nào?

4 phương pháp để con thông thạo tiếng Anh

Học tiếng Anh cùng con như thế nào cho đúng

Khai trương cơ sở Mê Linh - Đông Anh

Lộ trình học tiếng Anh toàn diễn cho trẻ

Các địa chit website đánh giá trình độ tiếng Anh miễn phí