Lộ trình học Tiếng Anh toàn diện cho trẻ.

 Lộ trình học Tiếng Anh toàn diện cho trẻ.

Như cha mẹ đã biết, 4-10 tuổi chính là độ tuổi lý tưởng nhất để trẻ học và tiếp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên, và hiệu quả. Tận dụng “khoảng thời gian vàng” này, cha mẹ nên có những định hướng đúng đắn, giúp con trẻ phát triển Tiếng Anh toàn diện về hầu hết các phương diện như: phát âm, từ vựng, ngữ điệu,... Nhưng nên dạy trẻ học Tiếng Anh bắt đầu từ đâu ? Lộ trình học Tiếng Anh cho trẻ như thế nào ? Cùng hàng ngàn câu hỏi khiến nhiều bậc phụ huynh bận tâm và lo lắng. Hãy để Hanoi Connection gác lại nỗi trăn trở đó, và cùng cha mẹ xây dựng một lộ trình học Tiếng Anh toàn diện, phát triển tối đa tiềm năng của trẻ.

Lộ trình học Tiếng Anh cho trẻ nên bắt đầu từ đâu ?

Trước hết, cha mẹ phải chú ý đến đặc điểm độ tuổi của trẻ. Trẻ ở độ tuổi từ 4 đến 10 tuổi thường rất hiếu động, thích giao tiếp, kết nối nhiều người, bị thu hút bởi âm nhạc và màu sắc. Đặc biệt, trẻ không thích bị gò bó vào một khuôn khổ, và khó tập trung trong thời gian dài. Chính vì vậy, cha mẹ nên kết hợp việc học Tiếng Anh  với các trò chơi hoặc các hoạt động thú vị, để thu hút sự chú ý và tăng khả năng tiếp thu của trẻ. Từ đó, cha mẹ hãy xây dựng một lộ trình học Tiếng Anh toàn diện cho trẻ mang tính cá biệt hóa, và phù hợp với quỹ thời gian, điều kiện cơ sở vật chất của gia đình. Việc định hướng và có kế hoạch rõ ràng giúp cha mẹ dễ dàng kiểm soát hiệu quả của lộ trình, và có những điều chỉnh kịp thời. 

Về kiến thức, cha mẹ nên bắt đầu dạy trẻ từ vựng và cách phát âm chính xác trước, thay vì quá nặng nề về ngữ pháp. Từ những từ vựng xưng hô, cách giao tiếp trong các tình huống cơ bản hằng ngày, đến những đồ vật, sự vật xung quanh. Cha mẹ nên dạy trẻ cách miêu tả, nêu ý kiến, suy nghĩ về các sự việc, sự vật xung quanh bằng Tiếng Anh. Cha mẹ cũng đừng quên chỉnh sửa ngữ pháp cho con trẻ ngay trong từng câu nói, để ngữ pháp “ngấm” một cách hoàn toàn tự nhiên.

Để có một lộ trình học Tiếng Anh toàn diện cho trẻ 

Lộ trình học Tiếng Anh cho trẻ phải mang tính chất lâu dài, liên kết và thống nhất. Nếu cha mẹ có mục tiêu giúp trẻ có phát âm chuẩn như người bản xứ, cha mẹ nên sử dụng Youtube như một công cụ hỗ trợ đắc lực, cho trẻ xem, nghe những phim, bài hát Tiếng Anh để kích thích sự phát triển của trẻ. Nếu mục tiêu của cha mẹ là một vốn từ vựng phong phú cho trẻ thì những trò chơi từ vựng, hay flash card sẽ giúp ích cho cha mẹ rất nhiều. Đó chính là tính cá biệt hóa của việc học Tiếng Anh.

Dù mục tiêu học Tiếng Anh cha mẹ định hướng cho con là gì, thì khả năng phản xạ ngôn ngữ vẫn giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Để xây dựng và phát triển khả năng này của trẻ, cha mẹ nên cùng con tăng cường sử dụng Tiếng Anh trong các tình huống thường ngày; tổ chức những “English time” vào thời gian cố định trong ngày; khuyến khích trẻ tương tác với các nhân vật hoạt hình nói Tiếng Anh. Dù việc học Tiếng Anh thường xuyên và liên tục sẽ giúp lộ trình học Tiếng Anh cho trẻ phát huy hiệu quả cao nhất, nhưng cha mẹ cũng cần chú ý tần suất học tập của con, tránh tình trạng quá sức, “dục tốc bất đạt”.

Cha mẹ đang tự hỏi nếu trình độ Tiếng Anh của bản thân giới hạn thì nên làm thế nào ? Đừng quên những trợ thủ đắc lực bên cạnh cha mẹ, sẵn sàng hỗ trợ cha mẹ, cung cấp những giải pháp và lộ trình giáo dục toàn diện, hoàn hảo nhất như Hanoi Connection. Chúng tôi tự hào là trung tâm Tiếng Anh hàng đầu, với phương pháp giảng dạy khoa học, hiệu quả, được rất nhiều bậc phụ huynh tin tưởng và lựa chọn . Phương pháp “nhúng ngôn ngữ” của HNC đã tạo ra tiếng vang lớn trong cộng đồng học sinh học Tiếng Anh, cũng như giáo dục ngoại ngữ, góp phần vào những bước tiến quan trọng của ngành giáo dục.

Một lộ trình học Tiếng Anh toàn diện cho trẻ là tổng hòa của nhiều yếu tố, yêu cầu sự sáng suốt và linh hoạt nhất định của cha mẹ trong định hướng cho con trẻ. Hãy kết hợp những hoạt động lý thú, cùng những lời khen ngợi, động viên kịp thời, truyền thêm động lực cho trẻ. Cha mẹ đừng quên sự hộ trợ đắc lực về chuyên môn từ Hanoi Connection. HNC luôn đồng hành cùng cha mẹ, giúp trẻ phát triển Tiếng Anh một cách toàn diện, phù hợp với mọi định hướng và mục tiêu tương lai. 

 

Xem thêm bài viết liên quan: 

Học Tiếng Anh Cùng Con Như Thế Nào Cho Đúng

Tiếng Anh trẻ em từ 3 – 6 tuổi

Tiếng anh trẻ em từ 7 đến 12 tuổi

Tiếng Anh trẻ em từ 13 đến 16 tuổi

10 Bài Hát Tiếng Anh Hay Dành Cho Trẻ

 Lợi ích “vàng” khi cho trẻ học Tiếng Anh từ sớm.