ĐI LÀM THIẾU NGOẠI NGỮ VẤT VẢ NHƯ THẾ NÀO?

      Thấm thoát tôi cũng ra trường được gần 2 năm rồi. Cuộc sống sau khi ra trường áp lực và vất vả hơn thời sinh viên khá nhiều, tôi đã không nhận chu cấp của bố mẹ nữa mà đúng hơn là tôi không muốn bố mẹ mình vất vả hơn. Tiền nhà trọ, tiền điện nước, internet cũng khiến cho cuộc sống trở nên bươn trải và khó khăn hơn. Tôi đã sống bớt mơ mộng hơn khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học.

      Từ lúc ra trường những va vấp sóng gió cuộc đời khiến tôi trưởng thành. Tôi có đôi chút nuối tiếc vì mình đã không chuẩn bị kỹ hơn khi còn là sinh viên. Tấm bằng đại học giờ đây gần như không còn mang nhiều ý nghĩa, các công ty tư nhân họ luôn mong muốn nhiều hơn ở nhân viên mình 1 tấm bằng đại học đơn thuần. Ở đó những kỹ năng làm việc, kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp đặc biệt là ngoại ngữ được trọng dụng hơn khá nhiều. Với mức lương dao động khoảng 5 – 6 Triệu khiến cho cuộc sống của tôi chật hẹp hơn bao giờ hết.

      Trong thời gian làm việc của gần 2 năm ra trường, có khá nhiều cơ hội việc làm đến với tôi, nhưng những cơ hội tốt ấy luôn kèm theo điều kiện đó là Tiếng Anh. Những cơ hội cứ đến rồi đi một cách nhanh chóng mà tôi không làm sao giữ nó nổi. Khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học, tôi nguỵ biện cho mình rất nhiều lý do: nào là sắp ôn thi, nào là nghỉ hè, nào là ra trường rồi đi học. Nhưng có lẽ những suy nghĩ ngây thơ và trẻ con đó khiến tôi sai lầm và lạc lối. Đời người còn khá dài, nhưng có lẽ đến lúc tôi phải thay đổi mình, công việc thì vẫn phải làm và ngoại ngữ đến lúc tôi phải cố gắng thôi! Nếu bạn cũng trong trạng thái như tôi hãy bắt đầu nhé! Tôi từng nghe 1 câu nói rất thú vị: “Có làm mới biết thành công hay thất bại còn không làm chắc chắn thất bại rồi”.

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY TẠI ĐÂY