Chương Trình Tuyển Dụng Và Đào Tạo Giám Đốc Trung Tâm

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao các Giám đốc, Tổng giám đốc giỏi thường là những nhà hùng biện có khả năng truyền lửa cho cán bộ công nhân viên? Có người nói Lãnh đạo là tố chất từ khi sinh ra, nhưng khoa học đã chứng minh, mọi người từ những người bình thường đến những kỹ sư … đều có thể học để trở thành những nhà lãnh đạo tốt thông qua những chương trình đào tạo nhằm thay đổi tư duy kinh doanh và nâng cao kiến thức, kỹ năng Lãnh đạo doanh nghiệp. 

Lễ khai trương chi nhánh Dương Nội - Hà Đông

Tổng quan về đào tạo tiếng Anh, ngoại ngữ tại Hà Nội.

Thị trường Việt Nam hiện nay ghi nhận sự cạnh tranh và bùng nổ về số lượng các trung tâm đào tạo, lò luyện thi tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung. Và chất lượng thì luôn là một yếu tố quan trọng để quyết định mức độ uy tín của bất cứ thương hiệu nào. Các thảo luận xoay quanh 2 vấn đề đó là “Chất lượng” và “Kinh nghiệm của người đã học” đã chỉ ra rằng các trung tâm tiếng Anh hiện nay  dù cạnh tranh mạnh mẽ và có nhiều chiến lược để PR, nhưng vẫn chưa tạo được hiệu ứng thực sự tốt về thương hiệu. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy bị phân vân quá nhiều khi lựa chọn giữa một rừng các trung tâm đều tự nhận mình là uy tín, và cam kết dưới nhiều hình thức.

Vậy câu hỏi đặt ra rằng, liệu các giám đốc của chúng ta có đủ thông minh, nhạy bén và luôn luôn thức thời trước mọi tình huống của xã hội. Để có thể cạch tranh được với hàng rừng các thương hiệu khác nhau, điều đầu tiên và cốt lõi nhất chúng ta phải hiểu được 4 yếu tố cần thiết sau:

  1.   Học viên của chúng ta muốn gì? phụ huynh họ muốn gì?
  2.   Đối thủ cạnh tranh của chúng ta ra sao?
  3.   Khu vực nào là thị trường tiềm năng?
  4.   Và chúng ta nhắm đến đối tượng khách hàng như thế nào để phục vụ cho tốt nhất.

Khi đã nắm rõ được tất cả những điều đó chúng ta mới biết được chúng ta cần làm gì.

Lễ khai trương chi nhánh Dương Nội - Hà Đông

Hệ thống vận hành của công ty.

Khi đã nắm rõ được thị trường, đối thủ và đối tượng khách hàng tiềm năng. Chúng ta sẽ hướng đến xây dựng một hệ thống điều hành công ty có sự liên kết chặt chẽ giữa các phòng ban, các bộ phận dưới sự lãnh đạo của giám đốc công ty.

Ngoài có một hệ thống vận hành chuyên nghiệp, liên kết chặt chẽ thì một nhà quản lý thành công luôn biết cách thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên.

Đào tạo về tuyển dụng – nhân sự - hành chính.

Các công việc nhân sự xoay quanh vòng đời của nhân viên. Bắt đầu từ lúc nhân viên bơ vơ hoặc đang ở đâu đó ngoài thị trường, nhân sự giúp đưa họ vào công ty. Và đó được gọi là tuyển dụng. Kế hoạch tuyển dụng, phỏng vấn, test, thử việc

Nhân viên vào rồi phải làm hợp đồng, bảo hiểm xã hội, thực hiện các chế độ .... Rồi đến đào tạo. Đào tạo về nhân sự, đào tạo về truyền thông, đào tạo về kinh doanh, đào tạo về kế toán, đào tạo về chăm sóc khách hàng…

Trong quá trình làm việc sẽ có đánh giá nhân viên: đánh giá KPI, đánh giá hiệu suất, định biên, thăng tiến hay luân chuyển giữa các phòng ban…

Và cuối là nghỉ việc. Xin nghỉ, bàn giao công việc và thanh lý hợp đồng.

Lễ khai trương chi nhánh Mê Linh - Đông Anh

Đào tạo về truyền thông – marketing.

Đào tạo về bộ nhận diện thương hiệu: Logo, card visit, đồng phục, sách, thẻ nhân viên, balo…..

Quy chuẩn về đăng bài lên facebook: Bài đăng về tin tức, bài đăng về tuyển dụng, bài đăng về khuyến mại cái khóa học,….

Quy chuẩn về đăng bài lên website: Quy chuẩn về viết bài,….

Đào tạo về chăm sóc khách hàng.

Quy trình quản lý danh sách khách hàng : tư vấn khách hàng mới, chăm sóc khách hàng cũ…

Đào tạo chăm sóc khách hàng: Quy trình gọi điện, đào tạo giọng nói, …

Ngoài ra còn có đào tạo về kế toán, quản lý tài chính và quản lý dòng tiền…

ĐĂNG KÝ NGAY